แพ็คเกจ&โปรโมชั่น

แพ็กเกจตรวจคัดกรองความเสี่ยงไทรอยด์ด้วยการเจาะเลือด

ราคา 1,099 บาท

ซื้อเลย

ไทรอยด์เป็นพิษ (Hyperthyroidism) และไฮโปไทรอยด์ (Hypothyroidism) เป็นปัญหาสุขภาพที่เกิดขึ้นกับต่อมไทรอยด์บริเวณส่วนหน้าของคอ มีหน้าที่สำคัญในการผลิตฮอร์โมนไทรอยด์ ซึ่งควบคุมระบบเมตาบอลิซึมหรือการเผาผลาญพลังงานของร่างกายโดยช่วยนำพลังงาน วิตามิน และฮอร์โมนอื่น ๆ มาใช้ รวมทั้งควบคุมการเจริญเติบโตของเนื้อเยื่อในร่างกาย

แต่หากร่างกายมีปัญหาเกี่ยวกับต่อมไทรอยด์จะส่งผลกระทบต่ออัตราการเผาผลาญพลังงานของร่างกายและก่อให้เกิดปัญหาน้ำหนักตัวตามมา เนื่องจากระบบเมตาบอลิซึมทำงานผิดปกติ จนกระทบต่อการเผาผลาญพลังงานและส่งผลต่อน้ำหนักตัวตามไปด้วย

ผู้ป่วยภาวะไทรอยด์เป็นพิษและไฮโปไทรอยด์สามารถดูแลอาการป่วยได้ด้วยตนเอง โดยปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการรับประทานอาหารและการใช้ชีวิต

ทั้งในเรื่องการรับประทานอาหาร ควรเลือกรับประทานอาหารที่มีโปรตีน เพื่อทดแทนน้ำหนักและมวลกล้ามเนื้อที่สูญเสียไป รับประทานผักในแต่ละมื้ออาหารให้มากขึ้น เนื่องจากผักช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ มีแคลอรี่ต่ำ นอกจากนี้ อาจรับประทานผลไม้ ถั่วต่าง ๆ หรือโยเกิร์ตในปริมาณพอเหมาะ เพื่อให้ร่างกายได้รับสารอาหารต่าง ๆ อย่างครบถ้วน หลีกเลี่ยงอาหารที่มีไอโอดีนสูง และงดคาเฟอีน รวมถึงพักผ่อนให้เพียงพอ ออกกำลังกายสม่ำเสมอและหยุดสูบบุหรี่เพื่อป้องกันโรคแทรกซ้อน

อย่างไรก็ตาม ผู้ป่วยที่ปรับเปลี่ยนการรับประทานอาหารและพฤติกรรมการใช้ชีวิตแล้วอาการไม่ดีขึ้น อาจต้องเข้ารับการรักษาด้วยวิธีทางการแพทย์เพื่อให้อาการดีขึ้นต่อไป

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ อินเตอร์เนชั่นแนล รัตนาธิเบศร์

Kasemrad Call Center 1218

Line : @rtbinter

FB : @rtbinter

Website : www.kasemrad.co.th/interrattanatibeth

Youtube : KIH RTB


แพ็คเกจ&โปรโมชั่น