ข่าวสาร

โครงการฝึกซ้อม ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (อัคคีภัย) 2017

โครงการฝึกซ้อม ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (อัคคีภัย) 2017

 

โรงพยาบาลเกษมราษฏร์ อินเตอร์เนชั่นแนล รัตนาธิเบศร์ ร่วมกับ หน่วยงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลตำบลเสาธงหิน ให้ความรู้ สาธิตวิธีการป้องกัน ซ้อมแผนดับเพลิงเบื้องต้น และอพยพหนีไฟ เตรียมความพร้อมดูแลความปลอดภัย คนไข้ คณะผู้บริหาร แพทย์ พยาบาล ตลอดจนเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาล

 

เมื่อ เวลา 14.00 น. (วันที่ 24 พ.ย. 60) โรงพยาบาลเกษมราษฏร์ อินเตอร์เนชั่นแนล รัตนาธิเบศร์ ร่วมกับ หน่วยงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลตำบลเสาธงหิน, หน่วยงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยองค์การบริหารส่วนตำบลบางรักพัฒนา, มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และ สถานีตำรวจภูธร บางใหญ่ ได้ให้ความรู้ สาธิตวิธีการป้องกันเวลาเกิดเหตุเพลิงไหม้โดย คุณศรายุทธิ์ เพ็งสีดา เจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย 5 เป็นวิทยากรบรรยาย จนถึงเวลา 16.00 น. ก็ได้มีการซ้อมแผนดับเพลิงเบื้องต้น และซ้อมอพยพหนีไฟ ประจำปี 2017 เพื่อเตรียมความพร้อมในการรับมือ หากเกิดเหตุการณ์ไฟไหม้ขึ้น โดยมี นายแพทย์สุรพันธ์ ทวีวิกยการ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเกษมราษฏร์ อินเตอร์เชั่นแนล รัตนาธิเบศร์ เข้าร่วมการซ้อมในครั้งนี้

 

โดยได้จำลองสถานการณ์ให้เกิดเหตุเพลิงไหม้ที่ชั้น 2 ของ รพ. มีคนเห็นกลุ่มควันไฟลอยพุ่งขึ้นมา จึงได้เข้าทำการระงับเพลิงในเบื้องต้น แต่ไม่สามารถควบคุมสถานการณ์ได้ จึงแจ้งเตือนด้วยสัญญานให้มีการอพยพทุกคนที่อยู่ภายในบริเวณที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ โดยใช้เส้นทางหนีไฟ และแจ้งขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานต่างๆ พร้อมกันนี้ก็มีการสมมุติว่ามีคนไข้ยังติดอยู่ ณ จุดเกิดเพลิงไหม้ เจ้าหน้าที่ก็ได้เข้าทำการตรวจสอบและช่วยเหลือ จากนั้นทุกคนก็มารวมตัวกันที่จุดรวมพล 1 และ 2 (บริเวณด้านหน้าและด้านหลัง รพ.) ได้อย่างปลอดภัย ในส่วนของการดูแลความปลอดภัยด้านอื่นๆ ทาง รพ. ไม่ได้นิ่งนอนใจ มีการตรวจสอบและสอดส่องดูแลอยู่เป็นประจำ อย่างสม่ำเสมอ

 

ติดตามข้อมูลข่าวสารและกิจกรรมดีๆ ผ่านทาง Fanpage https://www.facebook.com/rtbInter/

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


ข่าวสารอื่นๆ