บทความเพื่อสุขภาพ

5 เคล็ดลับ ดูแลสุขภาพให้แข็งแรงในหน้าหนาว

ฤดูหนาวเป็นฤดูที่หลายคนมักป่วยกันง่ายและเยอะมาก จึงเป็นช่วงที่ต้องดูแลสุขภาพให้แข็งแรงเป็นพิเศษ โดยเฉพาะคนที่มักจะหนาวได้ง่าย จะต้องเตรียมตัวดูแลสุขภาพตัวเองให้ดี ซึ่งเราก็มีเคล็ดลับดูแลสุขภาพในช่วงหน้าหนาวมาฝากคนรักสุขภาพดังนี้


1. สวมใส่เสื้อผ้าให้หนาๆ
    เพื่อเพิ่มความอบอุ่นให้กับร่างกายของเรานั่นเอง ซึ่งนอกจากการสวมใส่เสื้อแขนยาว กางเกงขายาวแล้ว การสวมใส่ถุงมือ ถุงเท้าก็สำคัญเช่นกัน แค่นี้ก็จะทำให้สุขภาพของเราแข็งแรงและสามารถบรรเทาความหนาวเย็นได้เป็นอย่างดี
2. รับประทานอาหารที่มีประโยชน์
    ในหน้าหนาวนี้โรคหวัดมักจะเกิดขึ้นได้ง่าย การป้องกันที่ดีที่สุดคือการสร้างภูมิคุ้มกันที่แข็งแรงด้วยวิธีการรับประทานอาหารให้ครบหลักโภชนาการทั้ง 5 หมู่ เน้นกินผักเยอะๆ กินผลไม้มากๆ เพราะผลไม้และผักมีวิตามินเยอะมาก จึงทำให้ร่างกายมีความแข็งแรง ป้องกันโรคหวัดได้เป็นอย่างดี 
3. ดื่มน้ำอุ่นและเครื่องดื่มอุ่นๆ
    การดื่มน้ำหรือเครื่องดื่มอุ่นๆ จะช่วยบรรเทาความหนาวได้ดี อีกทั้งน้ำอุ่นยังช่วยปรับสมดุลในร่างกายของเราได้อย่างดีเยี่ยมอีกด้วย 
4. ออกกำลังกายสม่ำเสมอ
    อากาศหนาวแค่ไหนก็ต้องออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ โดยการออกกำลังกายนั้นอาจจะเลือกเป็นการเดินเร็ว หรือวิ่ง นอกจากจะทำให้ร่างกายคลายความหนาวแล้วการออกกำลังกายยังทำให้มีสุขภาพที่แข็งอีกด้วย
5. อาบน้ำอุ่นแทนน้ำเย็น
    การอาบน้ำอุ่นจะช่วยถนอมอุณหภูมิของร่างกายให้เป็นปกติคงที่ได้ดี แต่ทั้งนี้ก็ไม่ควรอาบน้ำอุ่นบ่อยเกินไป เพราะอาจทำให้ผิวแห้งเสียได้


สอบถามเพิ่มเติม
โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ อินเตอร์เนชั่นแนล รัตนาธิเบศร์
Kasemrad Call Center 1218 กด 2 
Line : @rtbinter
FB : @rtbinter
Website : www.kasemradinter.com


แพ็คเกจ&โปรโมชั่น