บทความเพื่อสุขภาพ

มะเร็งปากมดลูก “ป้องกันง่ายกว่ารักษา”

มะเร็งปากมดลูก “ป้องกันง่ายกว่ารักษา”

เชื้อไวรัส HPV นับว่าเป็นเชื้อที่ติดต่อทางเพศสัมพันธ์ที่พบได้บ่อยที่สุด ในปี ค.ศ. 2008 มีรายงานจาก Sexually Transmitted Diseases ว่ามีผู้ติดเชื้อ HPV ที่อวัยวะเพศ แบ่งเป็นผู้หญิงกว่า 39.9 ล้านคน และผู้ชายอีกกว่า 39.2 ล้านคน  นี่จึงเป็นเหมือนจุดเริ่มต้นของการรณรงค์ให้มีการฉีดวัคซีน HPV ป้องกันมะเร็งปากมดลูกกันตั้งแต่ยังเด็ก ยังไม่เคยมีเพศสัมพันธ์ โดยเริ่มในเด็กช่วงอายุ 9-14 ปี การฉีดวัคซีนเพียง 2 เข็ม จะมีประสิทธิภาพเทียบเท่าการฉีด 3 เข็มในผู้ใหญ่ เนื่องจากร่างกายของเด็กช่วงวัยนี้สามารถสร้างภูมิคุ้มกันต่อไวรัสนี้ได้เป็นอย่างดี จึงเป็นช่วงที่เหมาะสมที่สุดในการรับวัคซีนป้องกัน

โปรแกรมวัคซีนป้องกันมะเร็งปากมดลูก (HPV Vaccine) ราคา 5,600 บาท (ราคานี้รวมค่าแพทย์และค่าบริการโรงพยาบาทแล้ว)

นอกจากการป้องกันมะเร็งปากมดลูกด้วยการฉีดวัคซีน HPV แล้ว เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพสูงสุด ควรทำร่วมกับการตรวจคัดกรองเป็นประจำ สำหรับผู้ที่มีอายุ 20 ปีขึ้นไป หรือ หากเคยมีเพศสัมพันธ์แล้ว ต้องได้รับการตรวจปีละ 1 ครั้ง  ตรวจโดยการทำ Liquid base + HPV DNA Testing วิธีนี้เป็นการตรวจที่มีความแม่นยำสูงที่สุด เพราะเป็นการตรวจหาเซลล์มะเร็งปากมดลูกร่วมกับการตรวจดีเอ็นเอของเชื้อเอชพีวีสายพันธุ์ที่มีความเกี่ยวข้องกับมะเร็งปากมดลูก ซึ่งหากตรวจแล้วไม่พบว่ามีการติดเชื้อ ก็สามารถมั่นใจได้ถึง 99% เลยทีเดียว

       โปรแกรมตรวจมะเร็งปากมดลูก Liqiud base+HPV DNA Testing ราคา 2,500 บาท แถมฟรีร่ม Primary HPV  1 คัน (หรือจนกว่าสินค้าจะหมด) 

คุณพ่อ คุณแม่ อย่าลืมพาน้องๆมารับมาวัคซีนป้องกันมะเร็งปากมดลูกกันนะคะ

สอบถามเพิ่มเติม
โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ อินเตอร์เนชั่นแนล รัตนาธิเบศร์
Kasemrad Call Center 1218 กด2 ต่อ 1320,1321 (แผนกสุขภาพสตรี)
Line : @rtbinter
FB : @rtbinter
Website : www.kasemrad.co.th/interrattanatibeth
Youtube : KIH RTB


แพ็คเกจ&โปรโมชั่น