บทความเพื่อสุขภาพ

เตรียมความพร้อมสู่การเป็นคุณพ่อ-คุณแม่มือใหม่

เตรียมความพร้อมสู่การเป็นคุณพ่อ-คุณแม่มือใหม่

เมื่อคุณแม่ทราบว่าตั้งครรภ์ ช่วงนี้จะเป็นเวลาแห่งความสุข ที่มาพร้อมกับคำถามมากมาย“ ฉันพร้อมจะเป็นแม่แล้วหรือยัง?” “ฉันมีสัญชาตญาณความเป็นแม่หรือไม่?” การตั้งครรภ์เป็นช่วงเวลาที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนแปลงทางร่างกาย ระดับฮอร์โมนสูงขึ้น และความรู้สึกที่อ่อนไหวง่ายขึ้น 

ในช่วง 9 เดือนของการตั้งครรภ์ ทำให้คุณแม่มีเวลามากมายในการตั้งคำถามกับตัวเองเป็นเรื่องปกติที่ต้องเกิดขึ้น สิ่งเหล่านี้อาจเริ่มเกิดขึ้นทีละน้อยๆ จนคุณพบว่านี่แหละคือการเป็นแม่ เพื่อช่วยให้คุณแม่เองสามารถปรับตัวกับสิ่งเหล่านี้ได้ คุณแม่ไม่ควรลังเลที่จะพูดคุยกับเพื่อนๆ หรือคุณพ่อคุณแม่คนอื่นๆ หรือนักบำบัดหากมีความจำเป็น

 

การเตรียมความพร้อมทางด้านจิตใจสำหรับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่

ในอีก 9 เดือนข้างหน้า คุณจะมีเวลาทำความคุ้นเคยกับการเป็นคุณพ่อ-คุณแม่ที่อาจไม่ได้ติดตัวมาตั้งแต่เกิด แต่สามารถสัมผัสได้จากประสบการณ์จริง โดยการเข้าคอร์สอบรมในช่วงตั้งครรภ์เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการคลอดบุตรและการเป็นคุณพ่อ-คุณแม่สามารถช่วยให้คุณพ่อ-คุณแม่มือใหม่มองเห็นภาพและบทบาทต่างๆ ของทั้งคู่ได้ง่ายขึ้น
 

การเป็นคุณพ่อคุณแม่ไม่ได้มีการกำหนดแนวทางที่ตายตัว เพราะสิ่งเหล่านี้เป็นสัญชาตญาณของแต่ละคน คุณแม่จึงต้องมีความมั่นใจในตัวเอง แล้วทุกอย่างก็จะเกิดขึ้นและดำเนินไปอย่างเป็นธรรมชาตินั่นเองค่ะ แต่ถ้าหากใครที่ยังมีข้อสงสัยเพิ่มเติม เราอยากเชิญให้คุณมาร่วมกิจกรรมคุณแม่คุณภาพ  จัดโดยโรงพยาบาลเกษมราษฎร์ อินเตอร์เนชั่นแนล รัตนาธิเบศร์

งานนี้คุณจะได้พบกับการบรรยายโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ในหัวข้อ "9 เดือน คุณภาพของคุณแม่ตั้งครรภ์" รวมถึงวิธีการดูแลตัวเองของคุณแม่และลูกน้อย รวมทั้งแพ็คเกจคลอดสุดคุ้มพร้อมของขวัญมากมาย สามารถติดต่อเข้าร่วมกิจกรรมได้ที่เบอร์ 1218 ต่อ 1046 งานนี้คุณแม่ๆห้ามพลาดนะคะ


แพ็คเกจ&โปรโมชั่น